Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố năm 2017

“Shophouse – Nhà phố thương mại” là dòng sản phẩm bất động sản được khá nhiều người săn đón hiện nay. Với việc kết hợp giữa mục đích để ở và mục đích kinh doanh hiện đại đã tạo nên một xu hướng mới trong giới đầu tư BĐS. Đặc biệt những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố ngày càng đa dạng khiến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thị trường bất động sản.

Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố năm 2017

Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố năm  2017

Tình hình thực tế

Nhà phố thương mại được biết đến khá phổ biến ở những nước phát triển trên thế giới. Những dãy phố mua sắm nởi tiếng như Geylang của Singapore, các khu shophouse ở Penang, Malacca (Malaysia).

Căn hộ Shophouse – nhà phố thương mại chỉ mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam từ năm 2015 khi hàng loạt dự án khu đô thị, chung cư có loại hình này. Có thể thấy những dự án như D’Capitale Trần Duy Hưng, Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Park Hill,… từ sự kiện mở bán căn hộ Shophouse đã bán hết 100% trong lần đầu tiên. Tuy nhiên tỷ lệ số căn Shophouse trong mỗi dự án rất hạn chế chỉ chiếm 3-5% tổng số căn hộ và đây được coi là “hàng hiếm” làm cho giới đầu tư nhiệt tình săn đón .

Tình hình thực tế

Nguồn cung Shophouse hạn chế

Trên thực tế các căn Shophouse thường có giá cao hơn căn hộ thông thường 20%, thậm chí còn cao hơn nữa. Nhưng sản phẩm khi chào bán có tính thương mại, thanh khoản cao và được nhà đầu tư ưa chuộng hơn. Chính điều này đã tạo nên xu hướng xây dựng nhà phố thương mại mà các Chủ đầu tư đều là những ông lớn trong lĩnh vực BĐS như Vingroup, Tân Hoàng Minh, Bim Group…

Cập nhật những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố phổ biến

Năm 2017,  sẽ là năm thiết kế kiến trúc nhà phố có nhiều sự thay đổi do có những xu hướng mới. Phần lớn loại bỏ những chi tiết rườm rà, hoa văn phức tạp gây rối mắt thay vào đó sẽ là sự sắp xếp thông minh và ứng dụng độc đáo thiết kế xanh. Sự phong phú về màu sắc, trong vật liệu trang trí, cách bày bố không gian toát lên vẻ sang trọng nhưng không mất đi tính gần gũi. Các tông màu trung tính như màu kem, be, nâu, pastel… hay được sử dụng làm phông nền, mang đến mặt tiền trẻ trung, nhã nhặn cho nhà phố.

Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà phố thươn g mại nổi bật trong một số dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Cập nhật những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố phổ biến

Shophouse D’Capitale Tân Hoàng Minh

Shophouse The Victoria Văn Phú

Shophouse The Victoria Văn Phú

 Shophouse Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

Shophouse Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

 Shophouse Vinhomes Liễu Giai

Shophouse Vinhomes Liễu Giai

Shophouse Vạn Phúc Hà Đông

Shophouse Vạn Phúc Hà Đông

Hiện tại những chung cư cao cấp hay khu đô thị có loại hình căn hộ Shophouse – nhà phố thương mại đang nắm vị trí cao trên thị trường bất động Hà Nội. Thiết kế kiến trúc nhà phố thương mại ngày càng thay đổi để phù hợp với nhu cầu cơ bản vừa để ở vừa kinh doanh được nhưng bên cạnh đó có cơ hội đầu tư tiềm ẩn. Chọn mua căn hộ Shophouse là một quyết định đầu tư thông minh để sinh lời trong tương lai với mỗi khách hàng.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết