Tại sao nên chọn đầu tư chung cư?

Trong những năm gần đầy, đầu tư chung cư được coi là lĩnh vực khá hấp dẫn bởi lợi nhuận cao mà rủi ro gần như bằng không. Để hiểu hơn về sức hút của kênh đầu tư này, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao những ngành đầu tư “truyền thống” không còn giữ được sức hot của mình như trước nữa?

Lý giải việc các nhà đầu tư chùn tay với Vàng?

Các nhà đầu tư sẽ có được khoản lợi nhuận khá cao nếu nắm được tình hình biến động của vàng.Tuy nhiên đặc tính của giá vàng là nó phụ thuộc khá nhiều vào giá vàng thế giới. Kênh đầu tư vàng xưa nay vẫn là kênh đầu tư có nhiểu rủi ro bởi mức độ biến động khó lừng trước được.

Tại sao nên chọn đầu tư chung cư

   Biểu đổ diễn biến giá vàng từ tháng 11/2016 đến tháng 11/2017

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, tình hình giá vàng năm 2017 sẽ giảm nhẹ trong thời gian ngắn và trung hạn. Tuy nhiên, đến giữ tháng 11/2017, giá vàng đã “tụt dốc” mạnh và chưa có dấu hiệu bình ổn. Điều này có thể đã khiên không ít nhà đầu tư điêu đứng. Không chỉ phụ thuộc vào giá vàng thế giới mà việc các tin đồn thât thiệt xuất hiện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường vô cùng nhạy cảm này.

Nhận tư  vấn đầu tư chung cư:

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của đồng ngoại tệ cũng nhiều lần làm cho giá vàng thất thường. Có thể thấy, 2017 không phải là năm đầu tư vàng hoàn hảo cho những ai chọn thị trường này.

Thị trường chứng khoán – Chặng đường còn nhiều chông gai

Nếu 2016 không phải thời điểm lí tưởng cho các nhà “chơi chứng” thì đến 2017 có vẻ như nhiều khởi sắc hơn. Các chuyên gia cũng cho rằng thị trường chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội mới hơn so với năm cũ. Sự đổ bộ ồ ạt của những thương hiệu kinh tế mới sẽ đưa cổ phiếu lên sàn như Vietnam Airline, Vietjet, Petrolimex… hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội hấp dẫn không ngờ.

Thị trường chứng khoán chặng đường còn nhiều chông gai

Chứng khoán – nhiều cơ hội và thách thức còn bỏ ngỏ

Tuy nhiên, phải là nhà đầu tư biết nắm bắt và thông thái thì mới có thể tận dụng những cơ hội đó. Bởi tình hình chính trị thế giới đặc biệt là Mỹ, bất kì một sự thay đổi nhỏ nào của quốc gia này cũng có thể gây biến động đến sàn chứng khoán trong nước. Rủi ro về sự chuyển dịch của dòng vốn trở lại Mỹ là một trong các vấn đề quan ngại nhất khi nhắc đến các nhóm các thị trường mới nổi trong năm 2017.

Đầu tư chung cư – Chưa bao giờ hết “ HOT”

Xu hướng mua các căn hộ cao cấp như của Vingroup ở dự án đã hoàn thiện và sắp ra như Vinhomes Galaxy  rồi cho thuê lại đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Kênh đầu tư này gần như không có rủi ro nào mà lợi nhuận đem về thì được đảm bảo. Lợi suất đem lai từ đầu tư chung cư ở Việt Nam luôn cao hơn các nước trong khu vực bởi nguồn cầu dồi dào.

Đầu tư chung cư chưa bao giờ hết HOT

Chung cư Anland Nam Cường – siêu phẩm bất động sản 2017

Đặc biệt tại Hà Nội, nhu cầu này có xu hướng tăng lên do sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp nước ngoài đang tiến vào. Có rất nhiều lí do để các nhà đầu tư có thể xuống tiền đầu tư ngay cho chung cư. Cụ thể như giá cả ổn định nên rất dễ bán. Khi mua chung cư khách hàng sẽ được đóng tiền theo tiến độ khá dài vì thế họ có thể mua được nhiều căn cùng một thời điểm, đồng thời sang tay với mức chênh lệch đáng kể.

Công viên thiên văn học đầu tiên tại Đông Nam Á

Công viên thiên văn học đầu tiên tại Đông Nam Á – Chung cư Anland Nam Cường

Cùng mức vốn đầu tư như nhau nhưng thu nhập cho thuê chung cư thường cao hơn là nhà phố. Hiện nay chất lượng xây dựng nhà chung cư đã được nâng lên rất nhiều so với thập niên trước đó, đi kèm với các chung cư sẽ luôn là hệ thống tiện ích đẳng cấp – nổi bật.

Là một nhà đầu tư thông thái, bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và yếu của từng lĩnh vực một, điều đó sẽ quyết định đến vận mệnh số tiền trong tay bạn. Đầu tư chung cư sẽ là một gợi ý hấp dẫn khi bạn còn đang băn khoăn chưa biết xuống tiền vào đâu.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết