Thế nào là căn hộ thông minh (Smart Home)?

Cuộc sống hiện đại, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta đã được đón nhận và trải nghiệm các sản phẩm thông minh như: Ti vi, điện thoại, tủ lạnh đèn chiếu… Và sẽ thật thiếu sót khi không nhắc tới công nghệ căn hộ thông minh (Smart Home) – một xu hướng sống hiện đại mới trên Thế giới. Vậy thế nào là căn hộ thông minh (Smart Home)?

Smart Home là gì?

Nhà thông minh (Smart Home) là ngôi nhà hay căn hộ được trang bị hệ thống điều khiển tự động tiên tiến dành cho các thiết bị chiếu sáng, hệ thống an ninh truyền thông đa phương tiện, nhiệt độ, rèm cửa… và nhiều thiết bị khác nhằm làm cho cuộc sống ngày càng dễ dàng, an toàn và tiện nghi hơn.

Có thể hiểu đơn giản, Smart Home là một căn nhà mà trong đó các thiết bị gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, ti vi, camera an ninh được lập trình, có khả năng tự động hóa và kết nối với nhau. Chúng có thể được chủ nhân điều khiển dễ dàng từ bất cứ đâu, thông qua các thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng.

Tìm hiểu căn hộ thông minh (Smart Home) tại đây:

Điển hình của nhà thông minh là bạn có thể kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn, ví dụ khi bạn ra ngoài và quên không tắt điện, chỉ cần bật điện thoại thông minh lên và điều chỉnh đèn trong nhà mình theo đúng mong muốn. Việc này giúp tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể cho gia đình. Hệ thống cũng giúp bạn thuận tiện điều chỉnh rèm cửa theo mức độ ánh sáng bên ngoài, kiểm soát nhiệt độ trong nhà, hệ thống camera an ninh, hay bật sẵn bình nóng lạnh để bạn có ngay nguồn nước ấm sử dụng khi về đến nhà.

Smart Home là gì ?

Smartcity thực sự đã trở thành xu hướng sống ở nhiều nước phát triển

Hệ thống nhà thông minh (Smart Home) thường có 6 ứng dụng chính:

– Hệ thống đèn chiếu sáng

– Hệ thống điều hòa nhiệt độ

– Hệ thống an ninh giám sát

– Hệ thống âm thanh đa vùng

– Hệ thống điều khiển rèm

– Hệ thống kiểm soát môi trường

Bên cạnh đó, nhà thông minh cũng đang có thêm một số ứng dụng sáng tạo hơn, như hệ thống tưới nước cho cây xanh phù hợp với nhiệt độ và độ ẩm trong nhà, hệ thống điều khiển giải trí tại gia, tự động phát nhạc theo tâm trạng của chủ nhân… Các chức năng này được thực hiện nhờ hệ thống cảm biến đặt trong nhà, kết nối với nhau qua hệ thống xử lý trung tâm để theo dõi các trạng thái và đưa ra quyết định điều khiển thích hợp.

Những tính năng tuyệt vời đó giúp Smart Home trở thành xu hướng phát triển tất yếu trong mô hình nhà ở trên thế giới, đặc biệt là tại Châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm “nhà thông minh” vẫn còn tương đối lạ lẫm và rất hiếm gặp.

>>>>Xem thêm : So sánh Vinhomes Galaxy và Vinhomes Royal City

Tương lai của hệ thống nhà thông minh tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của công nghệ và kĩ thuật kiến trúc, đặc biệt là ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các gia đình tại Việt Nam có thể dễ dàng sở hữu căn nhà thông minh trong tương lai, với quy trình lắp đặt đơn giản và chi phí thực hiện không quá cao.

Đặc biệt, khi dự án Vinhomes Galaxy (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) – siêu đô thị thông minh đầu tiên do tập đoàn Vingroup đầu tư chính thức ra mắt, cơ hội sở hữu nhà thông minh Smart Home sẽ gần bạn hơn bao giờ hết.

Tương lai của hệ thống nhà thông minh tại Việt Nam

Vinhomes Galaxy – Một dự án đẳng cấp sắp xuất hiện

Với tổng diện tích khoảng 12 ha, gồm 9 tòa nhà cao tầng, cung cấp hàng ngàn căn hộ áp dụng tiêu chuẩn Smart Home hiện đại bậc nhất, Vinhomes Cao Xà Lá hứa hẹn tạo nên chuẩn mực sống mới ưu việt cho cư dân. Bên cạnh công nghệ căn hộ thông minh Smart Home, Vingroup cũng quy hoạch dự án theo tiêu chuẩn đô thị 5 sao trong hệ sinh thái đồng bộ, nhằm kiến tạo nên môi trường sống tiện nghi, văn minh, hài hòa với thiên nhiên và xứng tầm đẳng cấp.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết