Cửa nhựa giả gỗ ABS Hàn Quốc và cửa Composite khác nhau như thế nào?

Công trình xây dựng nhà cửa hay dự án bđs chung cư, biệt thự tăng cao so với những năm gần đây. Thế nên, để đáp ứng nhu cầu về mảng nội thất cửa, thị trường xuất hiện những thương hiệu mới và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của phía khách hàng.

Tuy nhiên, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 dòng cửa nhựa đang xôn xao nhất là cửa ABS và cửa Compostion.

Cửa nhựa ABS

Được sản xuất từ nhựa tổng hợp đặc biệt ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) và các chất phụ gia, cấu trúc cửa nhựa Hàn Quốc được cấu tạo bởi 5 lớp:

  • Hai lớp ngoài là DeCo-Sheet nhựa thông hợp tính cho bề mặt giống như vân gỗ thật và không hút ẩm.
  • Ở phần lớp trong sử dụng loại nhựa đặc biệt là ABS Sheet (Acrylonitrile Butadiene Styrene) và các chất phụ gia đặc biệt khác nên có khả năng chống cháy tốt.
  • Lớp giữa có gỗ PVC giãn nở được ép xung quanh cánh để tạo độ vững chắc và bắt khoá. Tiếp theo là LVL gỗ cứng được xếp thành nhiều lớp nhằm hạn chế tối đa việc giãn nở và cong vênh.
  • Cuối cùng là Honey-Comb được gia cố ở giữa nhằm tối đa việc cách nhiệt và cách âm.
  • Các lớp trên được liên kết với nhau bằng loại keo đặc biệt và được ép bằng máy thuỷ lực 7 tấn trong thời gian 10h, tạo ra cánh cửa dày 39mm, chắc chắn, không cong vênh.

cửa ABS hàn quốc

Cửa ABS có khá nhiều tên gọi theo đặc tính sản phẩm: cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa vân gỗ… như phần bề mặt của cửa nhờ việc phủ một lớp phim vân gỗ có họa tiết y nhìn giống vân gỗ thật, mang đến một hình ảnh như cửa gỗ tự nhiên nhìn rất sang. Hơn thế nữa là có khả năng chống thấm nước cho cửa, rất an tâm khi sử dụng.

Đặc biệt về phần giá thành rấy hợp lý, cửa nhựa ABS giả gỗ xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình, công trình lớn.

Hiện trên thị trường Việt Nam chỉ có công ty Daehan là đơn vị phân phối độc quyền dòng cửa nhựa tại Việt Nam, bạn có thể liên lạc qua Hotline: 0941 85 8888 để được tư vấn trực tiếp.

Cửa nhựa gỗ Composite

cửa composite

Cửa nhựa gỗ composite nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan và không đơn thuần sử dụng chất liệu nhựa như cửa nhựa giả gỗ mà còn sử dụng một số nguyên vật liệu mới, cao cấp trong ngành nội thất như tấm PVC, tấm Composite, giấy PVC hollows,…

Sản phẩm cửa nhựa này đang được sản xuất là sử dụng nguyên liệu tổng hợp WPC – Wood Plastic Composite. Chất liệu bao gồm nhựa gỗ (có trong mạt cưa, bột giấy, vỏ đậu phộng, vỏ trấu, tre hoặc nứa) và hạt nhựa (nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS) trộn đều với nhau thành một thể thống nhất, sau đó được đùn ép lại theo hình dạng yêu cầu.

Trên thị trường thì dòng cửa nhựa gỗ Composite thường có mức giá cao hơn cửa nhựa ABS, nhưng khi so sánh về chất lượng thì cửa ABS nhận được phản hồi tốt hơn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với công trình của mình.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết