8 bí quyết thành công để đầu tư bất động sản cho thuê

Thuê hoặc mua địa ốc, bất động sản rồi cho thuê lại đang là kênh đầu tư cho nhiều lợi nhuận bởi nhu cầu thuê nhà tăng cao tại các thành phố lớn. Nhưng để thành công trong việc đầu từ này bạn cần nắm rõ 8 bí quyết thành công để đầu tư bất động sản cho thuê

1. Vị trí

Chọn một vị trí có kết nối giao thông thuận lợi, gần nhiều hạ tầng xã hội, khu vui chơi giải trí như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, rạp chiếu phim… Chính những yếu tố này sẽ quyết định sự thu hút khách hàng đầu tư của bất động sản và tránh được tình trạng nhà không có khách thuê.

2. Chọn dự án uy tín, quy mô lớn

Mua một bất động sản thuộc dự án uy tín, có quy mô lớn đồng nghĩa với việc đi kèm theo tài sản của bạn chính là tiện ích, dịch vụ tốt mà các dự án đó mang lại. Đặc biệt là nếu dự án được đặt trong khu vực có mật độ dân cư cao thì lại càng tăng nhu cầu thuê nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi trong khu vực thành phố vẫn tồn tại một số nơi đông dân cư nhưng đa phần là người sống tại đó lâu năm, đã có nhà riêng nên nhu cầu thuê nhà hoặc giá thuê nhà thấp. Bên cạnh dự án sắp ra Vinhomes Cao Xà Lá khách hàng có thể đầu tư dự án chuẩn bị đi vào hoạt động Vinhomes Metropolis Liễu Giai

8 bí quyết thành công để đầu tư bất động sản cho thuê

Vinhomes Metropolis Liễu Giai, một dự án có thể đầu tư cho thuê hiệu quả.

>>> Xem thêm : Khám phá thiết kế ban công ấn tượng của các chung cư hà nội hiện nay

3. Chọn bất động sản đã hoàn thiện

Nên mua bất động sản có thể đưa vào cho thuê ngay lập tức nhằm làm tối ưu hóa hiệu quả dòng tiền. Đặc biệt phải tránh những dự án bị chậm tiến độ và ưu tiên việc được giao nhà ngay và có thể thanh toán làm nhiều lần. Việc được nhận nhà ngay và cho thuê luôn rồi dùng chính tiền cho thuê để thanh toán khiến cho lượng vốn luôn được đảm bảo và có thể mạnh tay đầu tư thêm dự án khác. Ngoài ra, cần phải tránh những tài sản bất động sản cần thời gian sửa chữa lâu dài mới, chi phí sửa chữa lớn sẽ làm lỡ mất thời cơ cho thuê và thời gian khai thác.

Tìm hiểu 8 bí quyết thành công để đầu tư bất động sản tại đây:

4. Chọn bất động sản có môi trường sống và dịch vụ tốt

Môi trường sống và dịch vụ quyết định rất lớn tới giá trị cho thuê của bất động sản, đặc biệt đối với phân khúc cao cấp. Việc đô thị hóa và kinh tế mở cửa mang đến một lượng khách nước ngoài tiềm năng và chất lượng, đồng thời việc liên tục thay đổi nơi làm việc cũng tạo nên nhu cầu thuê nhà của các bạn trẻ năng động và có thu nhập cao. Những đối tượng khách hàng này luôn cần một môi trường sống trong lành, dịch vụ tiện ích, hiện đại. Tuy rằng đòi hỏi của những vị khách này cao nhưng đi kèm theo đó là lợi nhuận thu được cũng tăng lên tương ứng.

5. Luôn xây dựng mối quan hệ lâu dài, có nhiều nguồn khách hàng

Việc đầu tư cho thuê nhà luôn có những lúc bất động sản của bạn bị để trống làm cho dòng tiền, thu nhập của bạn bị dán đoạn. Để hạn chế điều này hãy xây dựng thật nhiều mối quan hệ, nguồn khách hàng nhằm xử lý tình huống mỗi khi có một hợp đồng thuê nhà hết hạn thì sẽ có một khách hàng khác thay thế trong thời gian gần nhất.

Luôn xây dựng mối quan hệ lâu dài, có nhiều nguồn khách hàng

Luôn tạo dựng nhiều mối quan hệ với khách hàng

6. Chí phí bảo trì

Tài sản bất động sản luôn bị hao mòn, xuống cấp theo thời gian. Chính vì vậy,ngôi nhà hoặc căn hộ cần phải sửa chữa, bảo trì sau một thời gian cho thuê là điều cần thiết. Hãy tính toán cả phần phí bảo trì này ở trong hợp đồng thuê nhà hoặc để cho khách hàng tự sửa chữa căn nhà theo ý của họ nhằm giảm thiểu chi phí.

7. Phương thức quản lý

Đối với những nhà đầu tư nhỏ như làm phòng trọ, cho thuê chung cư thì rất cần lưu ý tới phương thức quản lý này. Hãy đáp ứng những nhu cầu hợp lý của khách hàng một cách kịp thời cùng với tạo điều kiện thuận lợi trong việc ăn ở cũng như làm việc. Thể hiện sự quan tâm của bạn tới mọi người làm tăng thiện cảm của khách hàng. Chính những điều ấy sẽ giúp bạn có được những hợp đồng dài hạn, tạo nên một nguồn thu nhập bền vững.

8. Sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý

Sử dụng đòn bẩy tài chính có nghĩa là bạn vay thêm tiền cùng với số tiền sẵn có, dùng để đầu tư. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao đồng nghĩa với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nếu biết chớp thời cơ, có quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính sẽ giúp bạn sở hữu hay đầu tư bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai, nhưng nếu quyết định sai lầm thì điều này sẽ trở thành gánh nặng nợ nần.

Đây là bài toán đi vay nên nếu sử dụng cách thức huy động vốn vay, bạn phải tự tìm cho mình lời giải trong từng trường hợp cụ thể. Để an toàn, các chuyên gia tài chính khuyên bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản đầu tư.

Hãy nắm giữ và thực hiện những bí quyết thành công để đầu tư bất động sản cho thuê trên để có một nguồn thu dồi dào và ổn định từ việc đầu tư vào bất động sản cho thuê. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết